Đeo khẩu trang đúng cách, đơn giản, dễ dàng cùng Perfetta

Đeo khẩu trang đúng cách, đơn giản, dễ dàng cùng Perfetta

Như chúng ta cũng đã biết, diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra khá phức tạp. Ngay thời điểm hiện tại khi chưa tìm ra được vắc-xin, cách duy nhất để bảo vệ bạn và gia đình khỏi nguy cơ mắc bệnh chính là sử dụng khẩu trang để hạn chế khả năng lây nhiễm. Vậy để sử dụng khẩu trang như thế nào cho đúng cách, tối ưu nhất khả năng chống lây nhiễm, chúng tôi sẽ hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách – đơn giản, dễ dàng cho bạn ở bài viết bên dưới. Tìm hiểu nhé!


Một số cách phòng chống lây nhiễm COVID-19
_ Hạn chế ra ngoài, tiếp xúc nơi đông người, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
_ Thường xuyên sử dụng xà phòng, dung dịch rửa tay, sát khuẩn. Giữ cho đôi tay luôn an toàn để hạn chế vi khuẩn tiếp xúc từ tay đi vào cơ thể do những thói quen sinh hoạt hằng ngày.
_ Lau chùi vệ sinh nơi ở thông thoáng, sạch sẽ.
_ Chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều rất cần thiết trong giai đoạn này. Thường xuyên bổ sung vitamin từ rau quả giúp tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh.
_ Điều quan trọng nhất là đeo khẩu trang 24/24 khi ra ngoài hoặc tiếp xúc trực tiếp với người khác để hạn chế lây nhiễm thông qua các tia trong không khí.


Vậy đeo khẩu trang như thế nào mới là đúng cách, hữu hiệu nhất?

đeo khẩu trang đúng cách, đơn giản cùng Perfetta
Cách đeo khẩu trang đúng cách: trước khi đeo khẩu trang bạn nên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn để cho đôi tay lúc nào cũng thực sự sạch sẽ, an toàn. Lấy khẩu trang từ bên trong hộp ra, hạn chế việc rơi rớt hoặc để khẩu trang tiếp xúc với các bề mặt kim loại, như vậy khẩu trang sẽ rất dễ bị nhiễm bẩn. Nên chọn các loại khẩu trang có chất lượng tốt uy tín trên thị trường hiện nay.
Bước 1: 2 tay kéo 2 dây khẩu trang qua 2 bên mặt, áp sát vào mặt.
Bước 2: tay phải giữ khẩu trang, tai trái đeo dây khẩu trang vào hai bên tai.
Bước 3: kéo nhẹ cạnh dưới qua cằm một chút, đặt gọng thanh mũi lên cánh mũi, dùng tay bóp nhẹ gọng sao cho áp vào sát mũi. 

*Lưu ý không được vứt bỏ khẩu trang bừa bãi sau khi sử dụng mà phải vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy và không được tái sử dụng với loại khẩu trang sử dụng 1 lần.


Nên đeo loại khẩu trang nào là tốt nhất?
Hầu hết trên thị trường hiện nay các loại khẩu trang y tế và khẩu trang vải đều có khả năng chống lại các giọt bắn trong không khí từ những người xung quanh hắt hơi, khạc nhổ,… Tuy nhiên, vẫn tốt nhất nên sử dụng khẩu trang y tế sử dụng một lần. Giúp đạt hiệu quả cao nhất việc hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, cũng như hạn chế lây nhiễm cho cộng đồng khi người đeo đang bị bệnh. Mà điều này các sản phẩm khẩu trang y tế Perfetta thuộc công ty Phú Bảo Group sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro mắc bệnh lây nhiễm nhờ vào các tính năng sau:
_ Khả năng lọc bụi PM.25, vi-rút, chống khuẩn lên đến 99%.
_ Lớp lót xử lý thông minh mềm mịn, tạo cảm giác thông thoáng cho người sử dụng không gây hầm bí.
_ Với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu sử dụng…


Thông qua bài viết chia sẻ về hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, đơn giản, dễ dàng mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các cách đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ sức khoẻ cho bạn và người thân một cách tốt nhất. Và giúp bạn chọn được loại khẩu trang có thể phòng tránh được tối đa sự lây lan.

Cùng chung ta vượt qua mùa COVID này nhé!