Bằng Chứng về Hiệu Quả của Khẩu Trang

Theo nghiên cứu của Centers for Disease Control and Prevention (CDC), khẩu trang chính là tấm lá chắn cần thiết giúp bạn bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

 

COVID-19 lây lan chủ yếu từ người sang người qua các giọt bắn từ đường hô hấp. Các giọt bắn từ đường hô hấp bay vào không khí khi con người ho, hắt hơi, trò chuyện, la hét hoặc ca hát. Sau đó, những giọt bắn này có thể rơi vào miệng hoặc mũi của những người ở gần bạn hoặc họ có thể hít phải những giọt bắn này.

Khẩu trang là một rào chắn đơn giản giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp của bạn tiếp xúc với người khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đeo khẩu trang che mũi và miệng giúp làm giảm các giọt bắn ra ngoài.

Nên hình thành thói quen đeo khẩu trang ngay cả khi bạn không cảm thấy bị bệnh. Điều này là do một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người mắc COVID-19 không phát triển các triệu chứng (không có triệu chứng) và những người vẫn chưa biểu hiện triệu chứng (tiền triệu chứng) vẫn có thể lây lan vi-rút sang người khác. Chức năng chính của việc đeo khẩu trang là để bảo vệ những người xung quanh, phòng trường hợp bị nhiễm bệnh nhưng không biểu hiện các triệu chứng.

Đeo khẩu trang đặc biệt quan trọng khi bạn không thể duy trì khoảng cách tối thiểu 2m với người khác vì COVID-19 lây lan chủ yếu giữa những người có tiếp xúc gần với nhau.

 

×
ansancosmetics Trang chủ Giới thiệu Cẩm nang